Thứ Tư, 27 tháng 5, 2020

5 tiêu chí chọn mua bếp công nghiệp Berjaya tốt nhất


Berjaya Steel vốn là thương hiệu xuất xứ chính hãng từ Malaysia, các sản phẩm của Berjaya đã quá nổi tiếng trong khu vực nói chung và tại Việt Nam nói riêng. Có thể nói về chất lượng thì Bếp công nghiệp Berjaya đang là số 1. Cũng chính vì thế rất nhiều chủ nhà hàng, khách sạn chọn Berjaya để trang bị các thiết bị nấu nướng trong phòng bếp của doanh nghiệp mình. Tuy nhiên, chất lượng tốt chưa hẳn đã là chọn lựa tốt. Vậy làm sao để chọn được Bếp công nghiệp berjaya tốt nhất. Hãy cùng thảo luận về 5 tiêu chí dưới đây. 



1. Trước tiên về tiêu chí mua hàng chính hãng.


Để đảm bảo mua được bếp công nghiệp Berjaya Malaysia chính hãng, bạn nên chọn những đơn vị uy tín, đã có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực cung cấp các sản phẩm dành cho bếp công nghiệp được khách hàng review tốt hoặc là đơn vị phân phối chính hãng ủy quyền của thương hiệu như Berjaya Việt Nam là 1 ví dụ. Chính 2 yếu tố này giúp bạn có thể hoàn toàn yên tâm mua được sản phẩm chính hãng, cũng như tiêu chí giúp doanh nghiệp khẳng định được chỗ đứng trên thị trường, tự tin về chất lượng sản phẩm.

2. Dịch vụ chu đáo, chuyên nghiệp, luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ khi khách hàng có nhu cầu.
3. Đội ngũ nhân viên am hiểu về các tiêu chuẩn sản phẩm bếp, quy trình vận hành và sử dụng sản phẩm sao cho đạt hiệu quả cao nhất để có những hỗ trợ, tư vấn hữu ích cho khách hàng.
4. Rõ ràng về xuất xứ cũng như chất liệu làm nên sản phẩm, cam kết về chế độ bảo hành, bảo trì thiết bị nhà bếp.

5. Chế độ bảo hành và các vấn đề sau bán hàng, dịch vụ chăm sóc khách hàng phải tốt. 

Trên đây chính là 5 tiêu chí chọn mua bếp công nghiệp Berjaya tốt nhất. Để tìm được 1 doanh nghiệp đạt được cả 5 tiêu chí trên bạn hãy đến với Berjaya Việt Nam. Chúng tôi chuyên tư vấn, lắp đặt thiết bị bếp công nghiệp, bếp nhà hàng cao cấp chính hãng Berjaya nhập khẩu Malaysia. Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ 

Email: sales@berjayavietnam.com

Hotline: 0979.184.688 - 0979.184.888

Số 447, Đường Phúc Diễn, P.Xuân Phương, Q.Nam Từ Liêm, Tp.Hà Nội.

https://berjayavietnam.com

Đừng quên Follow các Social của chúng tôi nhé


https://berjaya-vietnam.blogspot.com/

https://berjayavietnam.weebly.com/

https://berjayavietnam.wordpress.com/

https://www.pinterest.com/berjayavietnam/

https://www.flickr.com/people/berjayavietnam/

https://twitter.com/BerjayaVietNam

https://www.reddit.com/user/berjayavietnam

https://berjayavietnam.tumblr.com/

https://trello.com/berjayavietnam/

https://berjayavietnam.livejournal.com/

https://www.youtube.com/channel/UC-7lf3IocEBsGRANs_QZczw

https://www.facebook.com/Berjaya-Viet-Nam-100145511667906

https://www.linkedin.com/in/berjayavietnam/

https://www.kdpcommunity.com/s/profile/0052T00000Cfn05?language=en_US

https://berjayavietnam.dreamwidth.org/profile

https://www.tetongravity.com/community/profile/berjayavietnam/

https://www.ibm.com/developerworks/community/profiles/html/profileView.do?key=ac8236fd-2648-49ff-ba39-ea905172babd

https://www.viki.com/users/berjayavietnam/about

https://www.skillshare.com/profile/Berjaya-Vi%E1%BB%87t-Nam/349481123

https://sharetv.com/user/berjayavietnam

http://myfolio.com/berjayavietnam

https://www.bitsdujour.com/profiles/gKWMU4

http://www.zoomgroups.net/userProfile/10103699

https://www.mightycause.com/user/sdyb6f/

https://community.ibm.com/community/user/ibmcommunity/network/members/profile?UserKey=a1111ec5-33f7-40ae-9496-e64a50c795b3

https://www.artfire.com/ext/people/berjayavietnam

https://express.yudu.com/profile/1288809/berjayavietnam

https://www.curbed.com/users/berjayavietnam

https://www.theverge.com/users/berjayavietnam

https://www.eater.com/users/berjayavietnam

https://www.polygon.com/users/berjayavietnam

https://www.voxmedia.com/users/berjayavietnam

https://www.sbnation.com/users/berjayavietnam

https://www.vox.com/users/berjayavietnam

https://social.msdn.microsoft.com/Profile/Berjaya%20Viet%20Nam

https://profile.hatena.ne.jp/berjayavietnam/profile

http://forums.qrecall.com/user/edit/86092.page

https://www.mapleprimes.com/users/berjayavietnam

https://www.instructables.com/member/Berjaya%20Vi%E1%BB%87t%20Nam/

https://www.codecademy.com/profiles/berjayavietnam

https://en.clubcooee.com/users/view/berjayavietnam

https://studiopress.community/users/berjayavietnam/

http://www.maprecord.com/forum/member.php?action=profile&uid=65627

https://www.fontshop.com/people/berjaya-viet-nam

http://www.aytoloja.org/jforum/user/profile/63508.page

http://recipes.mentaframework.org/user/profile/79930.page

https://500px.com/berjayavietnam

https://www.popsugar.com/profile/berjayavietnam

https://gfycat.com/@berjayavietnam

https://www.producthunt.com/@berjaya_viet_nam

https://www.gapyear.com/members/berjayavietnam/

https://forum.cs-cart.com/user/81663-berjayavietnam/

https://linkhay.com/link/3666904/berjaya-viet-nam

https://knowyourmeme.com/users/berjaya-vi%E1%BB%87t-nam

https://www.hashatit.com/berjayavietnam

http://www.webestools.com/profile-210401.html

Thứ Ba, 26 tháng 5, 2020

Tiêu chí lựa chọn thiết bị cho cửa hàng bánh kem

Khi quyết định mở cửa hàng kinh doanh bánh kem, ngoài việc chuẩn bị mặt bằng, danh sách cũng như công thức các loại bánh sẽ bán, mua sắm trang thiết bị cho cửa hàng là một trong những việc hết sức quan trọng mà các bạn nên tìm hiểu và cân nhắc kỹ càng. Những thiết bị nào cần thiết? Chọn mua thiết bị như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tiêu chí lựa chọn thiết bị cho cửa hàng bánh kem nhé.

Trong mỗi cửa hàng bánh kem thường có rất nhiều thiết bị. Tuy nhiên về cơ bản, những thiết bị không thể thiếu khi mở cửa hàng bao gồm lò nướng bánh, máy đánh kem, trộn bột và tủ trưng bày bánh kem.

1. Những tiêu chí khi chọn mua lò nướng bánh

Lò nướng bánh là thiết bị vô cùng quan trọng, có ảnh hưởng trực tiếp chất lượng bánh ngọt. Vậy khi lựa chọn lò nướng, bạn cần lưu ý những điều gì?

1.1 Dung tích lò nướng bánh

Lò nướng bánh bao gồm các loại 1 tầng, 2 tầng, hay 3 tầng. Tùy thuộc vào quy mô, diện tích cửa hàng và lượng tiêu thụ bánh hàng ngày, bạn có thể xác định lựa chọn lò nướng có dung tích nhỏ hay lớn. Với các cửa hàng có diện tích và lượng tiêu thụ vừa phải, bạn có thể lựa chọn lò nướng 1 khay. Hoặc với các cửa hàng có quy mô rộng, bạn có thể lựa chọn lò có dung tích lớn hơn với 2 hay 3 tầng.

Lò nướng Berjaya

1.2 Lựa chọn loại lò nướng dùng điện hay dùng gas

Theo kinh nghiệm của đa số thợ làm bánh, lò nướng dùng gas với độ ổn định cao hơn các loại lò nướng điện. Tuy nhiên giá thành của lò nướng dùng gas lại cao hơn lò nướng điện. Ngược lại các loại lò nướng điện lại tiết kiệm không gian và an toàn hơn lò nướng dùng gas.

1.3 Chế độ nướng của lò

Để nướng bánh, lò nướng cần có cả hai nhiệt trên và dưới để cung cấp nhiệt đồng đều giúp bánh chín từ cả 2 mặt. Bên cạnh đó, lò cũng nên có bảng điều khiển thời gian và nhiệt độ rõ ràng. Từ đó, việc sử dụng vận hành thiết bị mới có thể thuận lợi.

Đáp ứng các tiêu chí trên, bạn có thể tham lò nướng bánh Berjaya với các mẫu lò nướng điện BJY-E3KW-1BD, BJY-E6KW-1BD, BJY-E13KW-2BD, BJY-E20KW-3BD, BJY-E25KW-3BD. Hay lò nướng gas BJY-G30-1BD, BJY-G60-1BD, BJY-G120-2BD, BJY-G180-3BD, BJY-G270-3BD.

Chi tiết tham khảo : Lò nướng bánh 

2. Các tiêu chí lựa chọn máy đánh kem, trộn bột

Đánh kem, đánh trứng và trộn bột là những khâu mấu chốt khi làm bánh kem. Nếu trứng và kem không đạt được độ nhuyễn cần thiết chất lượng bánh sẽ giảm đáng kể. Bên cạnh đó, việc đánh kem và đánh trứng bằng tay sẽ không khả thi. Đặc biệt là khi bạn kinh doanh bánh và cần chuẩn bị lượng nguyên liệu lớn. Vì thế, trang bị máy đánh kem, trộn bột là hết sức cần thiết. Với thiết bị này, bạn nên lưu ý một số điểm sau.

Máy đánh kem Berjaya nhập khẩu

2.1 Lựa chọn thương hiệu

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều thương hiệu máy đánh kem như Sammic, Berjaya, hay Luxta v.v. Trong số này, máy đánh trứng Berjaya là sản phẩm rất được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi. Được sản xuất với tiêu chuẩn chất lượng châu Âu nên máy có hiệu suất ấn tượng. Bên cạnh đó, thiết bị còn có giá thành phải chăng, phù hợp với mức đầu tư của người  tiêu dùng.

Chi tiết tham khảo tại ĐÂY

2.2 Dung tích máy đánh kem

Bạn nên định hình lượng bánh cần làm mỗi ngày. Từ đó bạn có thể xác định dung tích máy đánh kem phù hợp với nhu cầu của cửa hàng. Nếu cửa hàng vừa và nhỏ, bạn có thể tham khảo máy có dung tích 5-7 lít BJY-BM5, BJY-BM7 hay BJY-BM5N, BJY-BM7N. Trong trường hợp, cửa hàng của bạn có diện tích lớn và lượng tiêu thụ bánh hàng ngày khá nhiều, bạn có thể lựa chọn thiết bị có dung tích 10 lít, 20 lít, thậm chí 30 lít như BJY-BM10, BJY-BM20, BJY-BM30 hay BJY-BM10N, BJY-BM20N, BJY-30N.

Máy đánh kem Berjaya

2.3 Công suất máy đánh kem

Cũng như các thiết bị khác, máy đánh kem có công suất càng lớn thì càng giúp thiết bị có thể hoạt động bền bỉ, hiệu quả. Với công suất lớn, máy có thể hoạt động liên tục mà không làm nóng động cơ. Nhờ đó, nguyên liệu làm bánh không bị biến đổi, ảnh hưởng. Đồng thời thiết bị cũng duy trì được độ bền lâu dài.

3. Tiêu chí lựa chọn tủ trưng bày bánh kem

Khi đã làm xong những chiếc bánh kem cầu kỳ, đẹp mắt, việc quan trọng nhất bạn cần làm chính là bảo quản bánh bởi với thành phần chính từ trứng, sữa và kem béo, bánh rất dễ lên men và bị chảy kem ở nhiệt độ thường. Tủ trưng bày bánh kem chính là giải pháp tối ưu cho vấn đề này. Đây là thiết bị không chỉ có tác dụng trưng bày mà còn là thiết bị làm lạnh giúp bảo quản bánh kem luôn thơm ngon trong thời gian từ 5 tới 7 ngày. Vậy khi lựa chọn tủ trưng bày bánh kem, bạn nên lưu ý những điểm nào?

Tủ trưng bày bánh kem1

3.1 Xác định mức đầu tư và lựa chọn thương hiệu

Các dòng tủ trưng bày bánh phổ biến hiện nay gồm có tủ trưng bày bánh kem Berjaya, tủ bánh Đài Loan và tủ bánh Trung Quốc. Trên thực tế, tủ bánh Berjaya và tủ bánh Đài Loan có giá thành cao hơn nhưng các dòng thiết bị này được biết đến với khả năng vận hành bền bỉ thiết kế sang trọng hiện đại. Đặc biệt, tủ bánh kem Berjaya là sản phẩm có tiêu chuẩn chất lượng châu Âu không chỉ làm mát, bảo quản bánh rất tốt mà còn có kiểu dáng rất hiện đại trang nhã giúp trưng bày bánh hiệu quả.

3.2 Khả năng làm lạnh

Khả năng làm lạnh là một trong những tiêu chí quan trọng nhất của tủ bánh mà bạn nên xem xét bởi điều này ảnh hưởng trực tiếp tới việc bảo quản bánh. Khả năng làm lạnh được quyết định bởi lốc làm lạnh của thiết bị. Lốc máy chất lượng sẽ đem lại khả năng làm lạnh sâu và vận hành mạnh mẽ cho thiết bị. Với tiêu chí này, bạn có thể tham khảo tủ trưng bày bánh kem Berjaya với các mẫu CCS09SB13-2FB, CCS12SB13-2FB, RCS09SB13-2FB, RCS12SB13-2FB… Các sản phẩm này đều sử dụng lốc làm lạnh được nhập khẩu trực tiếp từ châu Âu giúp thiết bị vận hành vô cùng hiệu quả.

Tủ bánh kem Berjaya

3.3. Kích thước và kiểu dáng tủ bánh kem

Tủ trưng bày bành kem gồm 2 kiểu dáng là tủ bánh kính cong và tủ bánh kinh vuông với các kích thước 900mm, 1200mm, 1500mm và 1800mm. Nếu không gian của hàng nhỏ và vừa phải, bạn có thể lựa chọn tủ 900mm hay tủ 1200mm. Với không gian lớn hơn, tủ 1500mm hay tủ 1800mm sẽ rất phù hợp.

Tham khảo các mẫu tủ mát trưng bày bánh kem tại ĐÂY

4. Bạn có thể mua các thiết bị làm bánh chất lượng ở đâu?

Để mua được thiết bị chất lượng, bạn nên lựa chọn các công ty, đại lý uy tín. Trong số đó, Berjaya Việt Nam được rất nhiều khách hàng tin tưởng. Là đại lý chính thức của thương hiệu Berjaya tại Việt Nam, các thiết bị tủ trưng bày bánh kem, lò nướng, máy đánh kem, trộn bột v.v được nhập khẩu trực tiếp từ Malaysia. Để được tư vấn về từng sản phẩm cụ thể, quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi.

Berjaya Viet Nam
Hotline: 0979.184.688 - 0979.184.888
Email: sales@berjayavietnam.com
Địa chỉ: Số 447, Đường Phúc Diễn, P.Xuân Phương, Q.Nam Từ Liêm, Tp.Hà Nội.
Website : https://ift.tt/34AMj1z



from Berjaya Việt Nam - Feed https://ift.tt/2XBg1R0
via Berjaya Viet Nam

Thứ Hai, 4 tháng 5, 2020

Tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm trong nhà hàng

Những quy định vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) được đặt ra nhằm đảm bảo từ khâu sơ chế, chế biến đến bảo quản thực phẩm phải đúng các tiêu chuẩn, ngăn chặn các mối nguy hại ảnh hưởng đến thực phẩm và gây nguy hiểm đến sức khỏe của thực khách. Các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm mà các nhà hàng, quán ăn, khu nghỉ dưỡng…

Sự cần thiết của VSATTP đối với nhà hàng.

Tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm đã trở thành thước đo cho mọi đánh giá hơn cả chất lượng. Bởi người ta có thể quay lại nếu món ăn nhà hàng bạn chưa ngon, nhưng sẽ không có thực khách nào quay lại khi nhà hàng của bạn không đáp ứng được tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Bởi hơn hết, ngày nay con người càng chú trọng đặc biệt đến sức khoẻ của mình. Khi nhà hàng của bạn đáp ứng đủ những quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm thì chắc chắn rằng nhà hàng của bạn sẽ trở thành sự lựa chọn tốt nhất cho mọi thực khách.

ve sinh an toan thuc pham

Yêu cầu cho một cơ sở đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm

  • Diện tích phải đủ rộng để bày trí các khu vực cần thiết như: Khu bày bán thực phẩm, khu chế biến, khu chứa đựng, khu bảo quản, và phải thuận tiện để vận chuyển nguyên vật liệu, thực phẩm.
  • Kết cấu nhà cửa, trần, sàn, các khu vực phải vững chắc, xây dựng bằng vật liệu phù hợp với tính chất, quy mô kinh doanh; bảo đảm an toàn vệ sinh, tránh các vi sinh vật, côn trùng gây hại, các loại động vật phá hoại xâm nhập và cư trú.

 

tieu-chuan-vsattp-bep-nha-hang

  • Cơ sở kinh doanh phải được xây dựng ở địa điểm không bị ngập nước; không bị ảnh hưởng bởi động vật, côn trùng, vi sinh vật gây hại; không bị ảnh hưởng bởi các khu vực ô nhiễm bụi, hoá chất độc hại hay các nguồn gây ô nhiễm khác
  • Khu vực kinh doanh thực phẩm, khu vực vệ sinh, khu vực thay đồ bảo hộ và các khu vực phụ trợ phải được xây dựng tách biệt, phù hợp với yêu cầu kinh doanh thực phẩm.
  • Trang bị đầy đủ dụng cụ thu gom chất thải, rác thải; bảo đảm kín, có nắp đậy và được vệ sinh thường xuyên.
  • Khu vực vệ sinh của nhà hàng phải được xây dựng ngăn cách với khu vực kinh doanh thực phẩm. Cửa nhà vệ sinh không được mở thông vào khu vực chế biến hay bảo quản thực phẩm.
  • Đảm bảo nguồn nước phải sạch và đủ để duy trì hoạt động vệ sinh, chùi rửa trang thiết bị, dụng cụ, cơ sở.
  • Thực phẩm, nguyên liệu kinh doanh phải có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng và còn hạn sử dụng.

 

Quy định về trang thiết bị, dụng cụ trong nhà hàng

Những dụng cụ trong căn bếp phải được đảm bảo mua từ nơi uy tín, với chất lượng được đánh giá cao. Sản phẩm hay dùng thường xuyên như các loại thiết bị bếp nấu nướng hay thiết bị chế biến dao, đĩa, thớt,... phải luôn được rửa sạch sẽ. Còn không gian bếp phải đảm bảo luôn gọn gàng, sạch sẽ, đủ sáng.

Các loại thiết bị bảo quản như tủ đông, tủ mát phải đảm bảo nhiệt độ tiêu chuẩn và vệ sinh sạch sẽ để tránh sinh vi khuẩn làm hưu hại thức ăn

Luôn có người kiểm tra những thiết bị, dụng cụ chuyên dùng. Mỗi loại dụng cụ chuyên dụng cho từng loại thực phẩm phải được sử dụng riêng biệt. Kiểm tra định kỹ và đầy đủ những trang thiết bị cháy nổ, vệ sinh,..

 

 

Các thiết bị về phòng chống và tiêu diệt côn trùng, động vật gây hại phải được trang bị đầy đủ. Không được sử dụng thiết bị diệt chuột hay xịt côn trùng trong gian bếp.

Trên đây là những Tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm trong nhà hàng để bạn đọc tham khảo. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua các sản phẩm thiết bị bếp nhà hàng, bếp công nghiệp hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và cung cấp sản phẩm chính hãng.

BERJAYA VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 447, Đường Phúc Diễn, P.Xuân Phương, Q.Nam Từ Liêm, Tp.Hà Nội.

Hotline: 0979.184.688 - 0979.184.888

Website: https://berjayavietnam.com/

Berjaya Viet Nam
Hotline: 0979.184.688 - 0979.184.888
Email: sales@berjayavietnam.com
Địa chỉ: Số 447, Đường Phúc Diễn, P.Xuân Phương, Q.Nam Từ Liêm, Tp.Hà Nội.
Website : https://ift.tt/34AMj1z



from Berjaya Việt Nam - Feed https://ift.tt/3deHuOl
via Berjaya Viet Nam

Thứ Ba, 28 tháng 4, 2020

Cách sử dụng bếp âu an toàn hiệu quả

Bếp âu công nghiệp nói chung và bếp âu Berjaya nói riêng, hiện đang được sử dụng phổ biến trong các nhà hàng. Tùy thuộc vào mục đích khác nhau của bạn, từ đó giúp bạn lựa chọn những bếp Âu theo tiêu chí của mình. Như bếp Âu có lò nướng, bếp Âu không lò nướng, hoặc bếp âu có lò nướng và rán phẳng.

Nhưng để sử dụng bếp Âu làm sao cho an toàn và đúng kỹ thuật thì không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây hi vọng sẽ giúp bạn có cái nhìn khái quát hơn về cách sử dụng loại bếp công nghiệp này.

cách sử dụng bếp âu hiệu quả

1. Trước khi sử dụng bếp Âu Berjaya

Tiến hành kiểm tra toàn bộ hệ thống gas:

  •    Ống dẫn gas cần phải kín, không xảy ra rò rỉ. Nếu có gas thoát ra bên ngoài bạn chỉ cần thoáng gửi là biết.
  •    Kiểm tra các van của bếp công nghiệp như van điều áp, van cấp gas, hệ thống đánh lửa. Các nút vặn trên bếp đều ở trạng thái khóa, núm vặn nằm thẳng đứng.

Các bước chuẩn bị trước khi đun nấu:

  •    Khay chứa mỡ phải được vệ sinh sạch sẽ trước khi sử dụng.
  •    Bạn lần lượt mở van cấp gas ở bình gas, van cấp gas cho bếp, van điều áp.
  •    Mồi lửa: từng bộ phận đốt đều được trang bị một bộ van riêng, gồm có van mồi và van cấp gas. Van mồi có hình trụ, màu đỏ hoặc vàng. Khi sử dụng thì ấn vào, đến khi lửa cháy thì dừng lại, nếu chưa thì tiếp tục nhấn.
  •   Vặn van bếp để cấp gas, kiểm tra ngọn lửa, nếu thấy lửa cháy yếu, có thể do bình gas đã gần hết, lúc đó bạn cần thay bình gas mới.

2. Trong khi sử dụng bếp Âu Berjaya

  • Vặn van bếp để điều chỉnh ngọn lửa to nhỏ. Để điều chỉnh ngọn lửa bạn cần nhấn vào rồi xoay vì đây là thiết kế đảm bảo an toàn của van.
  • Có thể điều chỉnh ngọn lửa thông qua đường cấp không khí, chỉ việc thay đổi vị trí lá gió của bộ đốt trong bếp.
  • Khi vẫn đang trong quá trình sử dụng bếp bạn không nên tắt lửa mồi dù bạn đã tắt bếp vì việc này vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian khi bật bếp để nấu tiếp, vừa đảm bảo gas nếu còn sót lại sẽ được đốt chủ động mà không bị rò rỉ ra bên ngoài.

3. Sau khi sử dụng bếp Âu Berjaya

  • Tắt bếp và khóa van cấp gas
  • Tiến hành lau chùi sạch sẽ bề mặt bếp bằng dung dịch lau chùi.

4. Những lưu ý khi vệ sinh bếp Âu

  • Chà rửa kiềng, đầu đốt, khay trượt sau khi sử dụng, sử dụng môi chất tẩy rửa hòa tan nếu cần thiết.
  • Tháo đầu đốt ra và ngâm trong nước ấm có pha xà phòng nếu cần thiết.
  • Rửa cổng đầu đốt bằng bàn chải, dây cứng hoặc xiên nhọn. Súc rửa rồi để khô đầu đốt. sau đó lắp lại vị trí cũ.
  • Lau rửa bề mặt phía trên và bên sườn bếp bằng khăn ẩm

5. Một số mẹo hay khi sử dụng bếp âu an toàn

  • Lau sạch hoàn toàn khay dính dầu mỡ. Dầu mỡ và cặn thức ăn là yếu tố tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ vô cùng nguy hiểm.
  • Lau sạch hoàn toàn các loại thực phẩm tràn ra bếp ngay lập tức để tránh nguy cơ cháy nổ. Cặn bẩn đọng lại trong đầu đốt có thể gây ra hiện tượng cháy không an toàn.
  • Khi nhấc vung ta cần chú ý: sử dụng lót nồi khô, nghiêng vung khi nhấc để tránh bị bỏng, do hơi nóng sẽ bốc lên theo hướng thẳng đứng.
  • Khi sử dụng không được chìa quai nồi ra ngoài.
  • Tuyệt đối KHÔNG để giấy, vải các vật dụng dễ cháy nổ gần khu vực bếp.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn bạn Cách sử dụng bếp âu an toàn hiệu quả. Nếu bạn có nhu cầu mua sản phẩm hãy liên hệ với Berjaya Việt Nam để đảm bảo mua hàng chính hãng với giá tốt nhất nhé.

BERJAYA VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 447, Đường Phúc Diễn, P.Xuân Phương, Q.Nam Từ Liêm, Tp.Hà Nội.
Hotline: 0979.184.688 - 0979.184.888

Berjaya Viet Nam
Hotline: 0979.184.688 - 0979.184.888
Email: sales@berjayavietnam.com
Địa chỉ: Số 447, Đường Phúc Diễn, P.Xuân Phương, Q.Nam Từ Liêm, Tp.Hà Nội.
Website : https://ift.tt/34AMj1z



from Berjaya Việt Nam - Feed https://ift.tt/3f5z6mj
via Berjaya Viet Nam

Thứ Năm, 23 tháng 4, 2020

video sản phẩm thiết bị bếp công nghiệp Berjaya Việt Nam

Các lỗi thường gặp và cách khắc phục khi sử dụng tủ bánh kem

Xã hội ngày một văn minh, chúng ta dần biết tận hưởng và cảm nhận hương vị cuộc sống hơn. Từ những món ăn tinh thần đến vật chất đang làm thay đổi nhu cầu của bạn. Theo đó các loại hình kinh doanh đồ ăn nhanh như bánh kem, bánh ngọt ra đời. Khi đó các chủ cửa hàng có xu hướng mở rộng quy mô kinh doanh các mặt hàng bánh sinh nhật. Nhưng để lựa chọn và sử dụng đúng sản phẩm trưng bày bánh kem thì không phải ai cũng biết.

Hôm nay Berjaya Việt Nam sẽ cùng các bạn điểm qua các lỗi cơ bản thường gặp khi sử dụng tủ bánh kem. Để giúp bạn có được cái nhìn tốt nhất và sử dụng thiết bị được bền bỉ nhất. Trước tiên bạn phải hiểu " tủ trưng bày bánh kem là gì", tủ trưng bày bánh kem có gì khác với tủ thông thường?

Tủ bánh kem là một thiết bị lạnh, luôn được duy trì ở nhiệt độ dưới 10ºC giúp bảo quản bánh kem. Với các thương hiệu cũng như giá thành khác nhau, sẽ cho bạn những công năng phụ khác nhau.

Có khi nào bạn tự hỏi mình rằng: Tại sao mình sử dụng tủ bánh kem nhanh hư hỏng?

Tủ trưng bày bánh kem nhanh hư hỏng là do bạn vận hành chưa đúng hoặc tủ trưng bày mắc các lỗi cơ bản mà bạn xử lý chưa đúng cách. Từ đó dẫn đến tình trạng tủ bánh nhanh hư hỏng hơn.

Dưới đây là một số lỗi cơ bản và các xử lý khi sử dụng tủ trưng bày bánh kem.

lỗi cơ bản khi sử dụng tủ bánh kem

1. Tủ bánh kem cắm điện nhưng không hoạt động

Dưới đây là cách kiểm tra và khắc phục tình trạng này:

  • Bạn kiểm tra xem đã có nguồn điện cấp vào khu vực ổ cắm tủ bánh kem chưa.
  • Phích cắm điện có bị lỏng hay chậm chờn không.
  • Hạn chế cắm nhiều thiết bị cùng với tủ bánh kem sẽ làm quá tải dẫn đến nóng.

2. Bề mặt tủ bánh kem xuất hiện sương mờ

Tủ bánh kem được trang bị mặt kính giúp khách hàng đến mua bánh có thể quan sát được bánh rõ hơn, đẹp hơn. Tuy nhiên nếu sử dụng một thời gian tủ mát thường có lỗi mặt kính kết sương mờ mờ ảo ảo, không trông rõ bánh bên trong tủ. Hiện tượng này có nhiều nguyên nhân:

tủ bánh kem đọng sương

  • Nguyên nhân thứ 1: Do tủ không có thiết bị sấy kính, các dòng tủ chất lượng thấp thường có lỗi này. Thường khi mới sử dụng tủ không bị kết sương nhưng sử dụng một thời gian thì mặt kính mờ mờ ảo ảo, không thể trong suốt để nhìn rõ bánh.
  • Nguyên nhân thứ 2: Do máy nén của tủ mát có thể đã bị hư hỏng nên hoạt động không ổn định.
  • Nguyên nhân thứ 3: Là do ống dẫn khí tắc hoặc hở khiến không khí nóng ẩm bên ngoài xâm nhập vào tủ gặp hơi lạnh đột ngột nên kết sương.

Để khắc phục tình trạng này : Bạn nên tìm hiểu kỹ tủ bánh kem của mình có trang bị công nghệ sấy kính không. Nếu máy nén hỏng thì phải liên hệ cho nhà cung cấp để tiến hành thay thế. Cần thông ống khí khi tắc, và dán kín những vị trí hở dẫn đến tình trạng đọng sương.

3. Tủ làm mát không ổn định

Tủ không lạnh là hiện tượng khá phổ biến khi cửa hàng sử dụng thiết bị cũ hoặc kém chất lượng. Đây cũng là lỗi thường gặp khi sử dụng tủ trưng bày bánh kem mà bạn nên biết. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới sự cố này như:

  • Tủ bị hết gas

Nhiều người thường không có thói quen kiểm tra hệ thống cấp gas cho tủ mát Berjaya. Điều này không chỉ khiến tủ không làm lạnh được mà còn ảnh hưởng xấu đến thiết bị. Vì thế khi thấy tủ bánh kem của mình không lạnh, bạn đừng quên kiểm tra xem bình gas còn không nhé. Trong trường hợp hết gas, hãy gọi ngay đến bộ phận kỹ thuật để thay gas cho thiết bị.

  • Đệm cao su ở cửa tủ có vấn đề

Tác dụng chính của miếng đệm cao su được thiết kế trên tủ trưng bánh kem nhằm giảm hiện tượng thất thoát nhiệt, đảm bảo bên trong luôn luôn lạnh. Nếu đệm cao su bị rách, hỏng thì hơi lạnh sẽ bay ra, như vậy sẽ tiêu hao nhiều điện năng, không đảm bảo chất lượng làm mát cho bánh.

  • Đặt quá nhiều bánh trong tủ

Nếu tủ trưng bày bánh kem của bạn đang đặt quá nhiều bánh khiến thiết bị làm bánh trở nên quá tải và không thể làm mát được, hãy bỏ bớt bánh ra ngoài ngay lập tức. Mỗi một loại tủ sẽ có công suất khác nhau, bạn cần xem xét yếu tố này để đưa lượng bánh vừa đủ vào bên trong để vừa đảm bảo sức khỏe cho tủ vừa đảm bảo chất lượng của bánh. Hãy sắp xếp bánh thật gọn hàng khoa học để lương hơi lạnh được lan tỏa đồng đều.

  • Sắp đặt vị trí tủ trưng bày bánh kem chưa phù hợp

Sườn bên dưới mỗi thiết bị làm lạnh đều có không gian tỏa nhiệt để tủ trưng bày được hoạt động ổn định. Nếu bạn đặt tủ quá sát tường hoặc một góc nào đó ẩm ướt không khô thoáng thì thiết bị sẽ ảnh hưởng tới hiệu suất và tuổi thọ.  Vì vậy hãy để cách tường một khoảng từ 25-30cm và tránh những khu vực quá nóng, độ ẩm cao như nhà bếp nhé. Nên đặt tủ bánh kem trong phòng có điều hòa để hiệu quả làm mát của thiết bị tốt nhất

  • Quạt gió bị hỏng

Quạt gió trục trặc nên nhiệt tản không đều. Trong trường hợp này bạn kiểm tra lại quạt gió xem có bị vướng hay gãy cánh quạt không? Nếu cần thiết có thể liên hệ trung tâm bảo hành hoặc sửa chữa để thay thế.

4. Tủ bánh kem không đủ ẩm

Tủ bánh kem có hệ thống cấp ẩm giúp giữ hương vị thơm ngon cho bánh. Đối với các dòng bánh kem, bánh gato,.. Thì việc cấp ẩm vô cùng quan trọng bởi quạt gió, hệ thống làm lạnh, thiết bị sấy kính hoạt động liên tục khiến bánh bị khô. Hệ thống cấp ẩm sẽ giúp bánh được bảo quản tốt hơn, giữ nguyên hương vị thơm ngon vốn có của bánh. Khi gặp lỗi này bạn cần liên hệ với nhân viên kỹ thuật để được bảo trì sửa chữa.

5. Tủ mát trưng bày bánh gây ra tiếng ồn khi sử dụng

Tủ mát trưng bày bánh kem phát ra tiếng ồn khiến không gian kinh doanh của bạn bị làm phiền. Thường những lỗi này do chỗ đặt tủ mát trưng bày bánh kem không thăng bằng, cập kê khiến tủ hoạt động bị ồn, hệ thống làm lạnh không ổn định, hỏng hóc. Máy nén bị hư tạo ra những tiếng kêu khó chịu. Hoặc khu vực quạt gió ở phía dưới có rác thải cuốn vào quạt gió.

hệ thống làm mát tủ bánh kem

Trên đây là một số lỗi cơ bản và cách khắc phục khi sử dụng tủ bánh kem. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng tủ bánh kem. Nếu bạn có các vấn đề về kỹ thuật hoặc cần tư vấn về sản phẩm xin vui lòng chúng tôi - Berjaya Việt Nam, Nhà phân phối thiết bị bếp công nghiệp chính hãng hàng đầu Việt Nam.

Địa chỉ: Số 447, Đường Phúc Diễn, P.Xuân Phương, Q.Nam Từ Liêm, Tp.Hà Nội.

Hotline: 0979.184.688 - 0979.184.888

Berjaya Viet Nam
Hotline: 0979.184.688 - 0979.184.888
Email: sales@berjayavietnam.com
Địa chỉ: Số 447, Đường Phúc Diễn, P.Xuân Phương, Q.Nam Từ Liêm, Tp.Hà Nội.
Website : https://ift.tt/34AMj1z



from Berjaya Việt Nam - Feed https://ift.tt/2VvtUjv
via Berjaya Viet Nam

Thứ Tư, 22 tháng 4, 2020

5 tiêu chuẩn thiết kế bếp nhà hàng cần phải chú ý

Một nhà hàng sang trọng và đẳng cấp ngoài việc phục vụ những món ăn ngon, còn phải có những thiết kế xứng tầm. Vì vậy, việc thiết kế một nhà hàng sang trọng từ A-Z là một điều không hề dễ dàng. Trong đó, có thể nói căn bếp là một trong những gian quan trọng nhất của nhà hàng vì đây là nơi trực tiếp ảnh hưởng đến chất lượng món ăn và uy tín nhà hàng. Vậy, làm sao để thiết kế được căn bếp đúng tiêu chuẩn? Hãy cùng theo chân BERJAYA VIỆT NAM nhé!

thiet-ke-bep-nha-hang

1. Tiêu chuẩn ánh sáng khi thiết kế bếp nhà hàng.

Hệ thống đèn chiếu sáng là điều không thế thiếu cho căn bếp nhưng tốt hơn hết hãy tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên. Màu sắc của món ăn là một trong những tiêu chí cần có quyết định chất lượng và độ thẩm mỹ của món ăn. Nên một gian bếp đủ sáng sẽ giúp đầu bếp quan sát tốt hơn, cho ra đời những món ăn vừa ngon vừa có tính thẩm mỹ cao.

2. Tiêu chuẩn Hệ thống thông gió khi thiết kế bếp nhà hàng.

Trong quá trình nấu nướng, nhiệt lượng sản sinh ra cộng với mùi thức ăn sẽ khiến không gian bếp rất khó chịu. Đặt hệ thống thông gió sẽ giúp bạn có được không gian trong bếp dễ chịu hơn, thoáng đãng hơn. Khi lựa chọn các loại máy hút khói, khử mùi phải đảm bảo phù hợp với không gian bếp để không gây tốn kém và mang lại hiệu quả tốt nhất. Tâm lý của đầu bếp dễ chịu thì chất lượng món ăn cũng đảm bảo hơn.

3. Tiêu chuẩn Hệ thống dẫn ga phải đảm bảo an toàn

Chắc chắn trong khu bếp sẽ nhiều thiết bị bếp công nghiệp sử dụng gas làm nhiên liệu. Do đó, để đảm bảo an toàn cháy nổ trong nhà hàng, việc bố trí - lắp đặt hệ thống dẫn ga sao cho an toàn là điều mà các chủ nhà hàng cần phải đặc biệt lưu ý. Lắp đặt ga phải đảm bảo đúng cách và an toàn theo tiêu chuẩn. Ngoài ra, nhà hàng còn phải phân công người kiểm tra định kỳ để để phòng rủi ro.

4. Thiết kế bếp nhà hàng hãy phân chia khu vực hợp lí

Việc thiết kế và bài trí đồ đạc gọn gàng, khoa học là phương pháp tiết kiệm không gian tốt nhất, điều này giúp cho công việc thuận lợi hơn. Thiết kế bếp nhà hàng, phòng ăn nhà hàng cũng vậy, bạn cần sắp xếp đồ đạc trong nhà bếp, phòng ăn, kho lưu trữ khoa học nhất nhằm giảm tối đa chi phí cho không gian làm việc, cũng như sự thuận lợi cho các đầu bếp, người phục vụ.

Thông thường, các nhà hàng dành khoảng 40-60% diện tích cho không gian ẩm thực, 30% cho bếp và khu vực phụ cận. Diện tích còn lại thuộc về kho và văn phòng. Nghĩ tới từng món ăn có trong menu nhà hàng khi bạn quyết định không gian cho mỗi thành phần chế biến. Bạn sẽ phải tính toán cả diện tích dành cho việc nhận hàng, lưu kho, chuẩn bị thức ăn, nấu nướng, rửa bát, trang thiết bị của nhân viên và không thể không kể đến một văn phòng nhỏ tiện cho việc quản lý hàng ngày của bạn.

thiet-ke-bep-nha-hang-dep

 

Nhìn chung, khu bếp nhà hàng tiêu chuẩn cần có những phần sau. Khu sơ chế thực phẩm, sau đó thực phẩm sẽ được chuyển đến khu gia công và cuối cùng là khu nấu nướng, làm chín thực phẩm. Các khu này cần thiết kế sao cho có sự phối hợp nhuần nhuyễn và linh hoạt để phục vụ khách hàng một cách tốt nhất. Sắp xếp khu vực cung cấp thực phẩm sao cho rất gần vị trí của các đầu bếp.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý tới không gian dành cho 2 hay nhiều hơn 2 đầu bếp làm việc vào những giờ bận rộn nhất của nhà hàng. .

5. Thiết kế bếp nhà hàng phải mang lại sự thuận tiện cho các đầu bếp

Từ khu vực sơ chế, tẩm ướp gia vị, đến việc chế biến, xào nấu và cuối cùng là khâu làm sạch dụng cụ, nơi để dụng cụ…đều phải thuận tiện cho sự di chuyển của đầu bếp.

Khu vực để các dụng cụ và thiết bị bếp phải phù hợp và tiện lợi nhất cho người sử dụng. Khi cần nó phải trong tầm tay của người chế biến để không phải với hay phải chạy đi chạy lại để lấy dụng cụ.

Để tham khảo và mua các sản phẩm thiết bị bếp công nghiệp, thiết bị bếp nhà hàng Quý khách có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây BERJAYA VIỆT NAM Địa chỉ: Số 447, Đường Phúc Diễn, P.Xuân Phương, Q.Nam Từ Liêm, Tp.Hà Nội. Hotline: 0979.184.688 - 0979.184.888

Berjaya Viet Nam
Hotline: 0979.184.688 - 0979.184.888
Email: sales@berjayavietnam.com
Địa chỉ: Số 447, Đường Phúc Diễn, P.Xuân Phương, Q.Nam Từ Liêm, Tp.Hà Nội.
Website : https://ift.tt/34AMj1z



from Berjaya Việt Nam - Feed https://ift.tt/2Kpa6In
via Berjaya Viet Nam